Máy đo đường kính thân cây LaserTech Criterion RD 1000

Máy đo đường kính thân cây LaserTech Criterion RD 1000

Giá:Liên hệ(Đã bao gồm VAT)

Thêm vào giỏ hàng
Thêm vào danh sách sản phẩm quan tâm
 • Mô tả sản phẩm
 • Máy đo đường kính thân cây LaserTech Criterion RD 1000

  Hãng sản xuất: Laser Technology Inc.

  Model: Criterion RD 1000

  Những đặc điểm nổi bật của CRITERION RD 1000

  • Đo đường kính thân cây ở bất kỳ vị trí nào trên thân cũng như độ cao của cây, ở vị trí mà bạn vừa xác định được đường kính thân.
  • Quan sát giá trị độ dốc tính bằng tỷ lệ phần trăm và xác định cây mà bạn quan tâm đạt hay không đạt mẫu mà bạn cần.
  • Điều chỉnh độ sáng, thước tỷ lệ thay vì phải đi tìm khoảng cách thích hợp.
  • Hiển thị trực tiếp kết quả đo ngay trong ống kính LED.
  • Sử dụng giá trị hiệu chỉnh nghiêng BAF khi thực hiện điều tra rừng.
  • Nhanh chóng xác định giới hạn khoảng cách để chỉ ra đường bao.
  • Tích hợp liền mạch với tất cả các máy đo khoảng cách laser của LTI để tạo thành các phép đo 3D

  THIẾT BỊ ĐO DÙNG TRONG LÂM NGHIỆP CRITERION RD 1000

  Trong thực tế có thể bạn sẽ phải kiểm tra các khu vực, thực hiện nhiệm vụ kiểm lâm thường xuyên và xác định xem liệu các cây “đường bao” nằm trong hay ngoài khu vực quan tâm. Không những thế, bạn còn phải tiến hành xác định đường kính của thân cây hoặc bất kỳ nhánh cây nào, đồng thời xác định đường kính thân cây ở độ cao xác định. Những nhiệm vụ này nói thì đơn giản nhưng thực thi thì quả là không dễ dàng chút nào, nếu xét trên phương diện thiết bị và công nghệ truyền thống mà những kỹ sư lâm nghiệp vẫn đang sử dụng.

  Nếu như trước đây bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong rừng, chắc hẳn bạn cũng thừa biết rằng có những vị trí không hề dễ dàng để có thể đưa máy đến đo, thậm chí có những khu vực then chốt không thể đưa máy đến được. Mật độ cây cũng như mức độ che phủ của tán cây làm giảm điều kiện ánh sáng một cách đáng kể, nhiều khi bạn không thể nhìn vào ống kính để ngắm và bắt vào các điểm đánh dấu trên thân cây, việc đo đạc gần như không thể thực hiện được.

  Đây chính là lý do tại sao Laser Technology Inc. phát triển dòng sản phẩm Criterion RD 1000 – Công cụ đo đầu tiên trên thế giới được thiết kế và chế tạo từ thực tiễn của những nhà lâm nghiệp dày dạn kinh nghiệm.

  Hãy thử tưởng tượng xem nếu như tuyến đo của bạn được điều chỉnh một cách linh hoạt thì công việc sẽ trở nên đơn giản như thế nào. Bạn không còn phải đứng ở những vị trí cách xa đám cây rừng một khoảng cố định nữa. Khi tuyến đo được điều chỉnh linh hoạt, có nghĩa rằng bạn tự chọn cho mình vị trí đứng thích hợp trên thực địa chứ không phải thiết bị đo bắt bạn phải đứng ở đâu. Với Criterion RD 1000, bạn còn có thể quyết định xem mình sẽ hiển thị hàng đèn LED trong ống kính là dạng “liền cạnh – solid bar” hay “khe hở - gap bar”.

  Với khả năng điều chỉnh được độ sáng ở các mức khác nhau, hoàn toàn có thể quan sát được thước đo tỷ lệ trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Hiệu suất lao động trên hiện trường tăng lên đáng kể, do bạn không còn phải ngừng nghỉ bởi ảnh hưởng của những điều kiện khách quan trong khu vực.

  Hãy thử hình dung xem, bạn sẽ thực sự cảm thấy vui mừng như thế nào khi tất cả số liệu đo đều có thể đọc được ngay lập tức? Trước đây để có được kết quả đo, thường phải so sánh với các biểu đồ dựng sẵn phức tạp để thực hiện phép tính rồi mới có được kết quả mong muốn. Với Criterion RD 1000, bạn có thể đọc kết quả chiều cao, hướng và độ dốc, đường kính thân cây trực tiếp trong ống kính của máy, đồng thời những giá trị này được cập nhật liên tục khi thực hiện những thao tác điều khiển tiếp theo.

  Bằng cách tích hợp cảm biến xoay trong Criterion RD 1000, bạn có thể sử dụng thiết bị này để đo đường kính thân cây ở bất kỳ vị trí nào trên thân, cũng như độ cao của cây ở vị trí vừa xác định được đường kính thân. Chức năng này cũng có thể được sử dụng để hiệu chỉnh độ nghiêng (dốc) để đảm bảo thông số kỹ thuật khi điều tra rừng. Độ chính xác đường kính thân cây đạt +/- 0.25 inch ở khoảng cách xa cây 80 feet khi sử dụng thấu kính phóng đại tháo lắp đi cùng máy.

  Chính xác, trọng lượng nhẹ, đa chức năng, hoạt động độc lập và mức giá thực sự hợp lý – đó chính là những tiêu chỉ tiêu cơ bản để mô tả về thiết bị Criterion RD 1000. Bạn đã sẵn sàng để tiến hành công việc đo đạc nhiều hơn nhưng lại giảm thiểu quá trình di chuyển chưa?

  1. Chỉ tiêu Vật lý

  Trọng lượng

  500 g

  Kích thước

  7 x 5 x 16.5 cm

  Kết nối số liệu

  Serial RS232 Input/Output

  Nguồn cấp điện

  3.0 VDC danh định; 2 pin AA hoặc 1 pin CRV3

  Chỉ tiêu môi trường

  Chống bụi và nước; NEMA 3, IP 54

  Nhiệt độ hoạt động

  -300C đến +600C

  Hợp phần quang học

  Thông thường, Phóng đại 1X, 2.5X danh định

  Hiển thị thông tin

  Màn hình LCD ngoài và LED trong

  Đơn vị đo

  Hệ Mét và Hệ mẫu Anh

  Giá lắp

  Sào / Giá ba chân (chuẩn ¼”-20 )

   

  2. Khoảng cách đo

  Đường kính

  5 cm đến 254 cm

  Basal Area Factor

  0.2 - 29.1 m2/hecta (1 đến 127 ft2/acre)

  Độ nghiêng ± 900C
   
  3. Độ chính xác
  Đường kính ± 6 mm tại kích thước 24 m 
  Độ nghiêng ± 0,10;chuẩn

  Đặc điểm và các chế độ đo:

  • BAF: Ước đoán trực quan nếu các cây đổ vào hoặc ra khỏi khu vực lấy mẫu.
  • In/out: Tính toán nội tại giới hạn khoảng cách các khu vực nghi vấn, đường bao cây và xác định nếu các cây đó ở trong hay ngoài khu vực mẫu.
  • Diameter: Xác định đường kính thân cây ở độ cao cây xác định.
  • Height / Diameter: Cung cấp khả năng xác định chiều cao cây ở đường kính xác định.
  • Raw Inclination: Đo độ nghiêng tính bằng tỷ lệ độ dốc.
 • Hỏi đáp về sản phẩm (Hãy đăng nhập để bình luận)
 • Ý kiến khách hàng (0)