Tin tức mới nhất

ĐO LƯỜNG VÀ DỤNG CỤ ĐO LƯỜNG
ĐO LƯỜNG VÀ DỤNG CỤ ĐO LƯỜNG

5 Lượt xem - 17-09-2019, 12:00 pm

Đo lường là một quá trình đánh giá định lượng một đại lượng cần đo để có kết quả bằng số so với đơn vị đo. Hoặc có thể định nghĩa rằng đo lường là hành động cụ thể thực hiện bằng công cụ đo lường để tìm trị số của một đại lượng chưa biết biểu thị bằng đơn vị đo lường. Trong một số trường hợp đo lường như là quá trình so sánh đại lượng cần đo với đại lượng chuẩn và số ta nhận được gọi là kết quả đo lường hay đại lượng bị đo.

Giới thiệu hãng sản xuất

Flex Việt Nam
Flex Việt Nam

20 Lượt xem - 17-09-2019, 11:43 am

Flex Việt Nam

Horiba Việt Nam
Horiba Việt Nam

19 Lượt xem - 17-09-2019, 11:42 am

Horiba Việt Nam

Giới thiệu công nghệ mới

Khúc xạ kế là gì? dùng khúc xạ kế nào để đảm bảo chất lượng?
Khúc xạ kế là gì? dùng khúc xạ kế nào để đảm bảo chất lượng?

28 Lượt xem - 17-09-2019, 11:58 am

Khúc xạ kế (Máy đo nồng độ) là một thiết bị được thiết kế đặc biệt cho việc đo độ mặn, độ ngọt, độ cồn của rượu, rượu vang nho, nước hoa quả, …. Phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất đồ ăn, thức uống, rượu cũng như trong công nghiệp chế biến hoa quả. Máy đo nồng độ có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh độ do ảnh hưởng của môi trường nên giúp đưa ra kết quả đo chính xác.

Nguyên lý hiệu chuẩn các thiết bị đo lường
Nguyên lý hiệu chuẩn các thiết bị đo lường

27 Lượt xem - 17-09-2019, 11:55 am

Mỗi thiết bị đo lường thường có ít nhất 1 đầu vào và một đầu ra. Đối với 1 bộ cảm biến áp lực, đầu vào sẽ là áp suất của chất lỏng và đầu ra là 1 tín hiệu điện. Đối với cảm biến tốc độ động cơ, đầu vào sẽ là tín hiệu điện và đầu ra sẽ là nguồn điện cấp cho động cơ. Đối với một cảm biến trọng lực, đầu vào sẽ là lực tác động (tải trọng vật) và đầu ra sẽ là tín hiệu điện (hiện thị trọng lượng vật).

Bài viết nhiều người xem nhất

Góc kiến thức

Thước đo, thước dây, thước thép, thước sợi thủy tinh yamayo nhật bản Thiết bị kỹ thuật - đo lường Thiết bị kỹ thuật - đo lường